Hỗ trợ trực tuyến
Hotline :
(08) 028.38 559 933 
0903.648.882
 
Kinh Doanh :
033.27.58.508
0768.738.600 
 
Nick Skype:  Elainechen19
Talk with me via Skype
Viber   zalo , Wechat ... :  
033.27.58.508
 
Yêu cầu báo giá
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ:
Nội dung báo giá:
Chia sẻ facebook

Công Cụ Chuyển Đổi
Đổi đơn vị từ Inch sang Mm
Bài viết xem nhiều
Nhựa có từ đâu ?
Cập nhật ngày: 2016/07/19 21036 Đã xem
Nhựa có từ đâu ? Nguồn gốc của nhựa ? Chất dẻo (nhựa hay còn gọi là plastic ) có nguồn gốc từ các sản phẩm hóa d..
Qúa trình làm khuôn đúc nhựa
Cập nhật ngày: 2017/01/19 13825 Đã xem
Qúa trình làm khuôn đúc nhựa Trước đây việc lắp ráp các loại khuôn ép, thổi chai, cao su, cơ khí, các sản phẩm nhựa mất rất n..
Cập nhật ngày: 2016/01/25 13820 Đã xem
Nhựa là gì ? Nhựa, hay còn gọi là chất dẻo ( tiếng anh gọi là plastic ) hoặc polymer, là các hợp chất cao phân tử, được dùng ..
Chất dẻo là gì ?
Cập nhật ngày: 2016/01/25 11983 Đã xem
Chất dẻo là gì ? Chất dẻo, hay còn gọi là nhựa ( tiếng anh gọi là plastic ) hoặc polymer, là các hợp chất cao phân tử, đ..
Cập nhật ngày: 2016/01/25 9203 Đã xem
Nhựa ABS Nhựa  ABS cứng nhưng không giòn, có tên hóa học : Acrylonitrin butadien styren. Thường được dùng làm các..
Cập nhật ngày: 2016/01/25 5726 Đã xem
Công dụng của nhựa Công dụng của mỗi loại nhựa đều có công dụng và tính năng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà sử dụng n..
Cập nhật ngày: 2015/12/07 4930 Đã xem
Khuôn ép nhựa Quy trình làm khuôn ép nhựa , gồm : Khi nhà sản xuất khuôn mẫu nhận được bản vẻ hay mẫu sản phẩm , nhà s..
Cập nhật ngày: 2015/12/01 3701 Đã xem
Thành phần trong mousse xốp  I. Latex cao su : Latex cao su được chia làm 2 loại : Latex cao su thiên nhiên (NR: Na..
Thống kê truy cập
  Trong ngày 61
 Trong tuần 136
 Trong tháng 552
 Trong năm 552
 Tổng số 552
Đang Trực Tuyến: 1

KIẾN THỨC "CAO SU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT !"

KIẾN THỨC "CAO SU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT !"

Cao su có tính đàn hồi, chịu mài mòn, chịu lạnh,  các chất khí khó lọt qua. Đó là các ưu điểm quan trọng của cao su .Chính vì thế ,ngày nay nhiều chủ đầu tư đã sử dụng cao su để thay thế các vật liệu khác ,nên thay vì sử dụng đất như trước đây ,ngày nay người ta đã thay đất bằng một thứ khác ,đó là các hạt cao su ,...

Ngoài ra tính chất  của cao su có hàng ngàn, hàng vạn phân tử Isopren tạo nên. Nên tạo nên cao su có tính mềm, dai, người ta gọi đó là tính mềm dẻo. Nói chung cao su vừa có tính mềm dẻo,Text Box:  tính đàn hồi lớn, tính chịu mài mòn, chịu lạnh đều tốt.  Với loại cao su tổng hợp, do đã có nghiên cứu thay đổi cấu tạo phân tử của chúng nên đã có một số ưu điểm đặc biệt. Ví dụ các phân tử butadien ngưng tụ với một ít phân tử isopren sẽ tạo thành cao su isôpren - butadien. Do trong phân tử có các gốc metyl hướng về hai bên cản trở các phân tử chuyển động dọc theo mạch, nên loại cao su này có tính kín đối với các chất khí rất tốt. Ngoài ra các phân tử cao su lớn hay nhỏ sự sắp xếp các phân tử có đều đặn hay không đều có ảnh hưởng đến tính năng của cao su. Nói chung các phân tư cao su có khối lượng phân tử thấp, tính đàn hồi nhỏ, nhưng nếu khối lượng phân tử lại quá lớn thì cao su sẽ trở nên cứng. Các nhà hóa học đã dựa và các mối quan hệ nêu trên để thiết kế chế tạo các loại cao su có những tính năng thích hợp.

Một số cách khác phục những nhược điểm của cao su :
Cao su có một nhược điểm lớn nhất của nó là dễ  lão hóa. Một đôi giầy cao su sử dụng sau mấy năm sẽ xuất hiện nhiều khe nứt, đế giầy dép bị bành ra, tính đàn hồi sẽ kém đi nhiều.

Text Box:  Đó là do tác dụng nhiệt và các tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời. Dưới tác dụng của tia nắng Mặt Trời, một mặt cao su bị đốt nóng, mặt khác các tia tử ngoại giống như những chiếc kéo, cắt  phân tử cao su thành từng đoạn nhỏ làm cho cao su mất tính đàn hồi dưới tác dụng của lực kéo.Sự lão hóa cao su có rất nhiều kiểu lão hóa khác nhau.Có loại khi lão hóa thì cứng lên có loại khi lão hóa thì chảy nhão ra. Thực chất sự lão hóa của cao su phụ thuộc vào thành phần cấu tạo của loại cao su đó.Như chúng ta đã biết cao su là sự kết hợp của vô số các dây hidrocarbon lại với nhau, khi lưu hóa cao su thì các dây này liên kết mạng không gian với nhau làm cho cao su có tính đàn hồi, tính kháng xé tốt hơn rất nhiều khi chưa lưu hóa.

Do đó khi có sự lão hóa thì tùy thuộc vào thành phần cấu tạo của cao su mà có các hiện tượng sau : 

Cao su bị răn nứt, bong tróc bề mặt.Cao su sẽ bị cứng lên.Khi sự lão hóa làm làm mất các liên kết mạng không gian, lúc này giữa các dây hirdrocarbon không còn các liên kết cộng hóa trị (liên kết mạnh), mà chỉ còn lực liên kết liên phân tử (liên kết Walldervar?) lực liên kết này rất yếu, nên làm cho cao su bị chảy nhão ra ( các dây hidrocarbon trượt lên nhau), đây là hiện tượng lão hóa PU.

Cách khống chế những nhược điểm của cao su : Cao su khi sử dụng không nên để gần kiềm, axit dầu,ánh nắng mặt trời, bởi vì các chất này cũng gây tổn hại cho các chế phẩm từ cao su. Cũng không nên rửa giầy, dép cao su ,...bằng nước nóng, dung dịch tẩy rửa có tính kiềm hoặc ngâm trong nước xà phòng lâu ngày. Mà bạn chỉ nên thỉnh thoảng thì mang sản phẩm làm từ cao su của bạn đi ngâm với nước lạnh .Sau khi ngâm rửa xong,thì bạn chỉ nên đem các chế phẩm cao su hong khô dưới bóng râm, không đem phơi dưới nắng hoặc dùng nhiệt để sấy khô. 

Tham khảo : Thành phần hóa chất trong mousse xốp (cao su xốp )

Ngày cập nhật 2015/12/01 Tác giả: Tin Tổng Hợp

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa: